Website Trường Mầm non Tân Giang - TP Hà Tĩnh

https://mntangianghatinh.edu.vn


KẾ HOẠCH TỔ CHỨC TIỆC BUFFET THÁNG 3

UBND THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
TRƯỜNG MẦM NON TÂN GIANG
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
                              Số       /KH-TMN                                                                            Tân Giang, ngày 14 tháng 3 năm 2023

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC TIỆC BUFFET THÁNG 3
CHO CÁC CHÁU TOÀN TRƯỜNG
 
          Thực hiện theo Kế hoạch số 139/KH-TMN ngày 22 tháng 9 năm 2022 của trường Mầm non Tân Giang về việc thực hiện kế hoạch năm học 2022 - 2023;
          Thực hiện Kế hoạch chuyên môn tháng 03 năm 2023 của trường Mầm non Tân Giang. Bộ phận chuyên môn nuôi dưỡng xây dựng kế hoạch tổ chức tiệc Buffet với hình thức ăn trưa cho các cháu toàn trường.
           I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
          Tiệc Buffet đã trở nên rất quen thuộc và là một nét văn hóa ăn uống mới trong cuộc sống hiện đại. Hòa trong không khí vui tươi chuẩn bị cho ngày tết Nguyên Đán mừng xuân Quý Mão, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường và sự thống nhất của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường Mầm Non Tân Giang tổ chức tiệc Buffet cho các cháu toàn trường, với mong muốn các con có 1 bữa tiệc ngon miệng bên những người bạn thân yêu, đồng thời giúp các con được trải nghiệm thêm các kĩ năng sống cần thiết trong khi ăn uống.
          Thực hiện Kế hoạch năm học, ngày 22/9/2022, Ban giám hiệu chỉ đạo và phối hợp Ban đại diện cha mẹ học sinh, tổ nuôi dưỡng cùng giáo viên các lớp tổ chức cho trẻ ăn Buffet cho trẻ. Hoạt động đã được cán bộ, giáo viên, nhân viên và Cha mẹ học sinh trường mầm non Tân Giang cùng nhau thực hiện thường xuyên trong nhiều năm.
         Xuất phát từ mong muốn cho các con được hòa nhập vào cuộc sống hiện đại, việc tổ chức cho trẻ ăn Buffet trước hết giúp trẻ được thưởng thức các món ăn vừa lạ và quen, giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực và mang đến cho các con bài học về văn hóa ăn uống, về việc chọn lựa như thế nào là đủ với yêu cầu của bản thân, biết tiết kiệm và tránh lãng phí, biết nhường nhịn, sẻ chia, tạo cơ hội cho trẻ thay đổi từ cách ăn, cách thưởng thức món ăn. Đồng thời giúp trẻ được giao lưu với bạn bè của các lớp khác, nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, mạnh dạn, tự tin cho các bé.
          Thức ăn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đầy đủ các chất dinh dưỡng.
          Các món ăn được trình bày đẹp, hấp dẫn đối với trẻ.
          Sau khi lấy thức ăn xong các con trở về chổ ngồi của mình và thưởng thức những món ăn ngon miệng.
          Trường Mầm non Tân Giang luôn mang đến cho bé những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, những hoạt dộng hết sức độc đáo mỗi ngày tới trường.
          Tổ chức tiệc Buffet cho trẻ mầm non là một trong những hoạt động thường xuyên của trường Mầm non Tân Giang, tuy nhiên để tổ chức tốt thì các con đã được các cô giáo dạy cho các kỹ năng tự phục vụ, các kỹ năng khi tham gia tiệc buffe ở trong lớp. Đây là hoạt động bổ ích, giúp các con ngay từ bậc đầu đời đã tiếp cận với văn hóa hiện đại, giúp trẻ tự tin hơn và có các kỹ năng sống, cách ứng xữ văn minh lịch sự. Hy vọng đây là hình thức mới có thể nhân rộng mỗi quý một lần cho các bé được cùng nhau thưởng thức tại trường với bữa tiệc buffet.
          II. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN, HÌNH THỨC TỔ CHỨC
          1. Đố tượng: Tất cả các cháu toàn trường.
          2. Thời gian: Dự kiến vào trưa 16/3/2023.
          3. Hình thức tổ chức: Các cháu được ăn Buffet tại sân trường và tự chọn các món ăn theo ý thích của mình.
          III. THỰC ĐƠN
TT Món ăn Ghi chú
 
1
Món khai vị:  
 
2
3
4
5
6
7
8
9
Món chính:
- Xúc xích chiên
- Thịt bò chiên ngũ sắc
- Chả cá viên chiên
- Cơm cuộn rong biển
- Mỳ ý
- Khoai tây chiên
- Phồng tôm rau củ
- Củ quả luộc (Cà rốt, ngô ngọt)
 
 
10
11
Tráng miệng:
- Dưa lưới
- Thanh long đỏ
 
 
          IV. KINH PHÍ THỰC HIỆN
          Tổng số trẻ ăn: 249 cháu.
          Dự trù kinh nghí mỗi cháu: 35.000đ/cháu
          Nguồn kinh phí: Trích tiền ăn trưa của các cháu 15.000đ/cháu; phụ huynh ủng hộ 20.000đ/cháu
          - Tiền ăn trưa của trẻ:              249 x 15.000    =  3.735.000
          - Phụ huynh ủng hộ:                249 x 20.000    =  4.980.000
                   Tổng:                                                           8.715.000
          V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
         Ban giám hiệu: Đ/c Trần Thị Khánh Hòe chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch, phối hợp với giáo viên trong tổ lên thực đơn ăn cho cháu, phân công nhiệm vụ cho các lớp thực hiện (Đ/c Trương Thị Hạnh Hiền phối hợp thực hiên). Kế hoạch trình lên Hiệu trưởng phê duyệt.
          Giáo viên các lớp chịu trách nhiệm thông báo kế hoạch ăn buffet tới phụ huynh, phối hợp với phụ huynh tổ chức chế biến các món ăn theo sự phân công, trưng bày, trang trí món ăn của mình, hướng dẫn trẻ cách cầm dĩa, nĩa, cách lấy món ăn và cách ngồi vào bàn ăn. Cô giới thiệu từng món ăn có trong bữa ăn ngày hôm đó.
          Sau khi các lớp đã ổn định giáo viên lần lượt tổ chức cho trẻ lần lượt tự đến bàn chọn thức ăn, giáo viên các lớp hướng dẫn cho trẻ khi gắp thức ăn.
          Trên đây là kế hoạch tổ chức tiệc Buffet tháng 01 cho các cháu toàn trường. Đề nghị tất cả giáo viên chủ nhiệm các lớp, nhân viên tổ nuôi dưỡng nghiên cứu và triển khai và thực hiện, có gì thắc mắc thì liên hệ trực tiếp với đồng chí Khánh Hòe để được hướng dẫn./.
 
Nơi nhận:                                                 
- CBGV, NV (thực hiện);
- Lưu: VT, HS.
 
 
NGƯỜI LẬP KẾ HOẠCH
P. HIỆU TRƯỞNG
 
 
 
 
 
Trần Thị Khánh Hòe
 
HIỆU TRƯỞNG PHÊ DUYỆT
 
 
 
 
 
Trương Thị Diện

Tác giả bài viết: Trần Thị Khánh Hòe - P. Hiệu trưởng

Nguồn tin: Trường mầm non Tân Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây